Cách update win 11 chính thức nhanh chóng, đơn giản

win 11 update

Năm 2021, Microsoft chính thức công bố phiên bản Windows 11 với nhiều tính năng vượt trội. Ngay từ khi mới được công bố đã có rất nhiều lượt tải về, update Win 11 để sử dụng hết tính năng của phiên bản này. Nếu máy tính của bạn có cấu hình phù hợp và muốn nâng cấp Win, cùng Hùng Phát Computer xem ngay cách update Win 11 chi tiết và đơn giản nhé!

Cách cập nhật Windows 11 chính thức từ Windows update

Khi tìm kiếm trên internet, có lẽ bạn sẽ thấy rất nhiều cách để update Win 11. Tuy nhiên, cũng có những nơi cung cấp đường link hướng dẫn không uy tín và không an toàn. Do vậy, nhiều người sẽ cảm thấy bất an vì không biết nên làm theo hướng dẫn nào để đảm bảo an toàn. Dưới đây là hướng dẫn cách update Win 11 uy tín, an toàn bằng chính công cụ trong máy tính của bạn.

Bước 1: Bạn bấm vào biểu tượng cửa sổ Windows ở góc trái bên dưới màn hình. Sau đó vào Settings -> chọn công cụ “Update & Security” -> chọn “Windows Update”.

cách update win 11

Bước 2: Ở mục Windows Update sẽ thông báo tới người dùng về việc cập nhật lên phiên bản Windows mới nhất. Bạn click vào ô “Download and Install” để máy tự động cập nhật lên Win 11.

update win 11

Bước 3: Quá trình Update Win 11 sẽ cần vài phút. Bạn chờ tới khi giao diện Windows 11 hiện ra giống như hình bên dưới. Sau đó dùng thử để trải nghiệm những tính năng thú vị.

win 11 update

Tham khảo cách crack win 11 vĩnh viễn chỉ với 1 click chuột

Cách cập nhật Windows 11 chính thức từ phiên bản thử nghiệm Windows 11 Insider

Một số người không hẳn là muốn cập nhật máy tính lên phiên bản Win 11 vĩnh viễn. Đôi khi, họ chỉ muốn thử trải nghiệm phiên bản mới trước, sau đó nếu cảm thấy hài lòng thì mới cập nhật vĩnh viễn. Hiểu được tâm lý này của người dùng, Microsoft cho phép người dùng thử trải nghiệm WIndows 11 bản Insider. Sau đó, nếu người dùng muốn nâng cấp bản thử nghiệm để update Win 11 chính thức thì có thể thực hiện theo hướng dẫn sau.

Bước 1: Bạn cũng truy cập vào Settings của máy tính tương tự như cách trên. Sau đó, bạn tìm đến công cụ “Windows Insider Program”.

win 11 update

Bước 2: Tại công cụ Windows Insider Program, bạn tắt phiên bản thử nghiệm bằng cách chọn “Stop getting preview builds”.

update win 11

Bước 3: Tại mục “Unenroll this device when the next version of Windows releases” bạn chuyển sang chế độ “ON”. Như vậy là đã thoát được khỏi phiên bản thử nghiệm.

update win 11

Bước 4: Thoát khỏi phiên bản thử nghiệm, bạn cũng tiến hành update Win 11 theo như hướng dẫn ở phần trên.

Cách cập nhật Win 11 qua công cụ Windows 11 Installation Assistant

Windows 11 Installation Assistant là công cụ chuyên dụng dành riêng cho việc nâng cấp PC hoặc laptop lên hệ điều hành Windows 11. Win 11 update theo cách này yêu cầu máy tính phải có cấu hình tối thiểu là: CPU từ 1GHZ, RAM 4GB, 9GB dung lượng đĩa trống, đồ hoạ DX12,…

Theo khuyến cáo, update Windows 11 theo cách này chỉ dành cho người dùng có hiểu biết về máy tính vì nếu không rành có thể gặp sự cố đáng tiếc. Nếu bạn vẫn muốn cập nhật Win 11 theo cách này, hãy thực hiện theo những bước hướng dẫn sau.

Bước 1: Truy cập vào trang web chính thức của Windows 11 Installation Assistant. Sau đó, giao diện trang web sẽ hiện lên.

Bước 2: Bạn tìm tới mục “Windows 11 Installation Assistant” rồi chọn “Before you begin”. Phần này sẽ hiện ra điều khoản để tải công cụ. Bạn đọc kỹ và nắm rõ điều khoản trước khi quyết định tải về.

update win 11

Bước 3: Để tải về Windows 11 Installation Assistant, bạn chọn “Download Now”.

update win 11

Bước 4: Sau khi đã tải file cài đặt về máy, click chuột phải vào file và chọn “Run as Administrator”.

Bước 5: Khi bản thông báo hiện ra, click chọn “Accept and Install”.

update win 11

Bước 6: Máy tính sẽ tự động tải xuống các file để cập nhật lên Win 11. Không nên tắt máy giữa chừng để không làm gián đoạn quá trình cài đặt. Click chọn “Restart Now” khi quá trình cài đặt hoàn tất. Sau khi máy tính tự khởi động lại sẽ chuyển tới màn hình của phiên bản Win 11. Lúc này, bạn đã update xong và có thể trải nghiệm.

Cách lên Win 11 qua file ISO

Cách thứ 4 để cập nhật phiên bản Windows 11 mới nhất cho máy tính là sử dụng file IOS. Tuy nhiên, cách này sẽ xoá hết tất cả dữ liệu đang có trong máy tính của bạn. Vì thế, nên lưu trữ dữ liệu ra 1 bộ nhớ riêng hoặc lựa chọn cách update khác. Nếu máy tính của bạn không cần giữ lại dữ liệu thì có thể thử ngay cách update này.

Bước 1: Bạn cũng truy cập vào trang web chính thức của Download Windows 11 Installation Assistant

Bước 2: Sau khi giao diện website hiện lên, bạn kéo xuống dưới để tìm kiếm mục “Download Windows 11 Disk Image (ISO)”. Sau đó, bạn bấm chọn “Before you begin” để xem các điều khoản.

cách update win 11

Bước 3: Tại mục “Select Download”, bạn chọn phiên bản “Windows 11” sau đó chọn “Download”.

cách update win 11

Bước 4: Sau khi đã tải về file IOS, bạn tiến hành Update Win 11 tương tự như hướng dẫn ở cách 3.

Kết luận

Bài viết trên hướng dẫn các cách update Win 11 nhanh chóng, đơn giản và chi tiết nhất. Hy vọng bạn đọc sẽ cập nhật thành công phiên bản Win mới nhất này để trải nghiệm hết các tính năng thú vị. Nếu có thắc mắc về thủ thuật công nghệ hay cách cài đặt các phần mềm, hãy xem thêm thông tin tại https://hungphatcomputer.com/

Xem thêm bài viết liên quan:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *